เที่ยวคริสต์มาสถึงถิ่นกำเนิดเพิ่มความฟินสุด ๆ

เทศกาลคริสต์มาสใกล้เข้ามาอีกแล้วมาพร้อมข่าวคราวของไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่โอไมครอนที่งานนี้หลายคนถึงกับกังวลถึงช่วงล็อคดาวน์อันหดหู่อีกครั้ง แต่เนื่องจากเป็นเทศกาลคริสต์มาสทั้งทีขอฝันหวานถึงประเทศที่มีการจัดคริสต์มาสอยู่บ้าง อย่างน้อย ๆ การเห็นการเฉลิมฉลองอาจจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้น

การเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวคริสต์มาสต่างประเทศ

โควิดระบาดยาวนานในช่วงที่ผ่านมา มีการปิดประเทศต้นทางและปลายทาง การท่องเที่ยวจึงหยุดชะงัก แต่ตอนนี้เริ่มมีการเปิดประเทศบ้างแล้ว คนที่สนใจท่องเที่ยวจึงควรเตรียมตัวดังนี้

  • ข้อมูลของประเทศปลายทาง

การศึกษาข้อมูลการท่องเที่ยวช่วยให้การท่องเที่ยวเป็นไปตามแพลนที่วางไว้ นอกจากข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวแล้วควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด มาตรการภายในประเทศ และความพร้อมในการรับนักท่องเที่ยวของแต่ละประเทศด้วย

  • วัคซีนพาสปอร์ต

การฉีดวัคซีนก่อนไปเที่ยวเป็นสิ่งที่ควรกระทำ หรืออย่างน้อยควรไปฉีดวัคซีนทันทีที่ไปถึงประเทศปลายทาง เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและป้องกันตนเองจากโควิด

  • พาสปอร์ตเดินทางและวีซ่า

การเดินทางจะต้องมีพาสปอร์ตและวีซ่าสำหรับบางประเทศ เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ถูกส่งตัวกลับประเทศ และเป็นตัวช่วยเมื่อเกิดปัญหาระหว่างการท่องเที่ยว

  • ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว

ค่าใช้จ่ายมีความสำคัญมาก เพราะช่วยให้การเดินทางไม่สะดุด สามารถจับจ่ายใช้สอยได้ตามต้องการ และเพิ่มประสบการณ์การท่องเที่ยวให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

  • อุปกรณ์ป้องกันตนเองจากโควิด

เรื่องของโควิดไม่ควรมองข้ามและละเลย โดยก่อนท่องเที่ยวจะต้องมีอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันโควิดทั้งหน้ากากอนามัยคุณภาพดี เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และที่ตรจ ATK

หลายคนโหยหาการท่องเที่ยว เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดหลังการกักตัวมานาน แต่ก็ต้องระวังตัวเองด้วยเช่นกัน เพราะโควิดยังไม่หายไปไหนยังคงมีการแพร่ระบาดอยู่

ประเทศน่าเที่วยวในช่วงคริสต์มาส

การจัดงานคริสต์มาสต่างประเทศ

ความน่าเที่ยวของเทศกาลคริสต์มาสมาจากองค์ประกอบหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นหน้าหนาวที่หิมะตกในประเทศแถบยุโรปที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติกให้ทริป การจัดงานแบบจัดเต็มแสงสีและการประดับประดาถนนและสถานที่ต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความงดงามให้กับคริสต์มาสมากยิ่งขึ้นไปอีก และนี่คือประเทศที่หลายคนโหวตให้เป็นที่สุดของความประทับใจช่วงคริสต์มาส

  • ประเทศฟินแลนด์

ฟินแลนด์ฟินสมชื่อ เพราะเป็นสถานที่ที่มีอากาศหนาวเย็นและตรงโจทย์คริสต์มาสจากความเชื่อที่ว่าซานตาคลอสตัวจริงอาศัยอยู่ที่ฟินแลนด์ ใครหลงใหลในความเป็นคริสต์มาสต้องไม่พลาดสถานที่นี้

  • ประเทศอังกฤษ

ดินแดนผู้ดีเมืองอังกฤษอุดมไปด้วยกลิ่นอายของศิลปะสไตล์วิคตอเรีย ด้วยบรรยากาศของประเทศอังกฤษเองและวิวสวย ๆ ทำให้เทศกาลคริสต์มาสของที่นี่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลย

  • ประเทศนอร์เวย์

ดินแดนแห่งธรรมชาติอันตระการตาอย่างนอร์เวย์มาพร้อมความสวยงามชวนหลงหล การไปเที่ยวคริสต์มาสที่นี่จึงเต็มไปด้วยความผ่อนคลายอย่างแท้จริง

  • ประเทศเยอรมัน

ประเทศเก่าแก่ที่คงกลิ่นอายศิลปะวัฒนธรรมเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม นอกจากความสวยงามของทิวทัศน์แล้ว ความยิ่งใหญ่ของเทศกาลคริสต์มาสก็ถือว่าเด่นเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้

  • ประเทศอิตาลี

เมืองเก่าศูนย์กลางอาณาจักรโรมันเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามตั้งแต่อดีต ทำให้การประดับตกแต่งไฟยังสถานที่อันทรงคุณค่าเหล่านี้เพิ่มความตระการตามากขึ้นไปอีก

การได้ไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงคริสต์มาสสักครั้งก็เหมือนเป็นการถูกหวยรางวัลที่ 1 หรือการได้รางวัลชนะจากเว็บเล่นสล๊อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ถ้าได้ไปสักครั้งสัญญาจะตั้งใจเรียน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *