ปิดฉากมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 70 ลงอย่างสวยงามแล้ว

ความฝันการเป็นนางงามถือเป็นความฝันยอดนิยมของเด็กผู้หญิงหลายคนที่อยากจะเกิดมาสวยและมีความมั่นใจ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาพลักษณ์ของมิสยูนิเวิร์สเป็นภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่สวยสมบูรณ์แบบในทุกด้าน เป็นการประกวดสาวงามที่มุ่งหวังที่จะได้สาวงามที่งามทั้งกายและใจ ประเทศไทยเองก็ร่วมส่งตัวแทนไปยังเวทีมิสยูนิเวิร์สหลายปี ปีล่าสุด 2021 ตัวแทนจากประเทศไทย คือ แอน แอนชิลี สก็อต-แคมมิส

งานครบรอบ 70 ปี Miss Universe

ความพิเศษของมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2021คือการที่เวทีประกวดสาวงามนี้ครบรอบ 70 ปีในการจัดครั้งนี้ ทำให้หลายคนคาดหวังกับการเปลี่ยนแปลงและความอลังการของการจัดงาน ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นที่เมืองไอลัต ประเทศอิสราเอล ความพิเศษของเมืองไอลัตที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานมีดังนี้

  • เป็นครั้งแรกในรอบ 21 ปีที่จัดในประเทศแถบตะวันออกกลาง
  • เป็นเมืองศูนย์กลางของทะเลแดงและเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ
  • เป็นเมืองปลอดภาษี
  • มีอากาศดีตลอดทั้งปี เหมือนซัมเมอร์ที่เหมาะกับการเที่ยวทะเล
  • เป็นเมืองปลอดภาษี สวรรค์ของคนรักการช้อปปิ้ง

เมืองไอลัต ประเทศอิสราเอลเป็นอีกหนึ่งเมืองที่หากมีโอกาสไปเยือนตะวันออกกลางแล้วต้องไม่พลาด ซึ่งการจัดงานก็สามารถดึงจุดเด่นของเมืองออกมาได้เป็นอย่างดี ทางการอิสราเอลก็มุ่งหวังว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์สจะช่วยให้เมืองไอลัตมีความคึกคักมากยิ่งขึ้น

กระแสการตื่นตัวเรื่องรูปร่าง #RealSizeBeauty

สำหรับสายสะพายไทยแลนด์ปีนี้ตกเป็นของ แอน แอนชิลี สก็อต-แคมมิส สาวสวยลูกครึ่งไทยออสเตรเลียที่มาพร้อมแคมเปญสร้างวามมั่นใจให้ผู้หญิงอย่าง Real Size Beauty ที่มีการแสดความคิดเห็นว่าผู้หญิงควรต้องมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง และไม่จำเป็นต้องผอมจึงจะสวยตามค่านิยมในอดีต สิ่งสำคัญคือสุขภาพที่ดีเท่านั้น ส่วนรูปร่างจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของตนเอง ซึ่งกระแสนี้ได้รับการพูดถึงเป็นวงกว้าง สังเกตได้จากวัน Preliminary หรือรอบพรีลิมที่มีการประกวดชุดว่ายน้ำและชุดราตรีล่วงหน้า แอนชิลีได้รับกระแสเกี่ยวกับรูปร่าง ทั้งผู้ที่ชื่นชอบการแสดงตัวตนที่ไม่ได้ผอมเพรียวเหมือนคนอื่น ในขณะที่อีกส่วนกลับมองว่ารูปร่างนี้ไม่เหมาะกับการเป็นนางงาม แอนชิลีก็ได้ออกมาตอบกลับบนอินสตราแกรมส่วนตัวว่า

ภาพในรอบพรีลิมของแอนชิลี สก็อต-แคมมิส

“I put everything on that stage last night. Everything I had practised, every obstacle I had experienced was left on the stage 💓 I am SO proud to be representing #RealSizeBeauty. I will not apologies for my body, what I stand for and who I am. Loud and proud forever!!!” หรือแปลไทยคร่าว ๆ ได้ว่าแอนได้แสดงทุกอย่างที่ต้องการบนเวทีไปแล้ว ทั้งการเตรียมตัวและอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาล้วนอยู่บนเวทีนั้น เธอรู้สึกภูมิใจที่ได้แสดงจุดยืนเรื่อง Real Size Beauty และจะไม่ขอโทษเรื่องรูปร่างเพราะมันคือสิ่งที่เธอยืนหยัดมาโดยตลอดและเป็นสิ่งที่แสดงตัวตนของเธอ หนักแน่นและภูมิใจในตัวตนนี้ไม่เปลี่ยนแปลง

การแสดงออกในครั้งนี้ทำให้เห็นจุดยืนของแอนชิลีได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการยืนหยัดของเธอทำให้ผู้หญิงหลายคนหันมาภูมิใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้น

มงลงอินเดีย Harnaaz Sandhu

การประกวดมิสยูนิเวิร์สจบไปแล้ว แม้ประเทศไทยจะไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 16 คนได้ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการเรียกร้องของแอนชิลี ผู้ที่ได้รับตำแหน่ง Miss Universe ครั้งที่ 70 ไปครองเป็นสาวเอเชียตาคมจากแดนภารตะอย่าง Harnaaz Sandhu ตัวแทนประเทศอินเดีย ซึ่งทุกเสียงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยสมมง ทำผลงานดีทุกรอบ และมีความสวยไม่เป็นรองใคร

ปิดฉากไปอย่างสวยงามสำหรับมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2021 ที่หลายคนก็เก็งไว้ว่ามงน่าจะลงอินเดีย เพราะสมบูรณ์แบบหลายอย่างจริง ๆ ดูกันแค่พอเป็นสีสัน อย่าเครียดจนผมร่วงต้องไปปลูกผมกันเลย รอปีหน้าฟ้าใหม่ไทยอาจจะได้มงสามตามหวังสักที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *